Site Loader

แกรนด์แคนยอนคีรี ชลบุรี โลเคชั่นเด็ดใกล้กรุงเทพ

แกรนด์แคนยอนคีรี ที่เที่ยวชลบุรีแห่งนี้ อดีตเป็นบ่อดินลูกรังเก่าที่ถูกปล่อยทิ้งร้างไว้นานหลายปี บนพื้นที่กว่า 100 ไร่ มีความลึกประมาณ 30 เมตร ภายในบ่อมีน้ำสีเขียวมรกต และบริเวณรอบบ่อยังโอบรอบด้วยภูเขาสีเขา คล้ายภูเขาหิมะ ซึ่งความจริงแล้วมันคือภูเขาหินฝุ่น มีส่วนผสมของแร่ Asbestos เมื่อมันโดนน้ำฝนทับถมมาก ๆ เข้า มันจึงกลายเป็นอย่างที่เห็น แต่ขอเตือนไว้เลยว่าเจ้าแร่นี้มีความอันตราย อาจก่อให้เกิดสารพิษกับร่างกาย ไม่ควรสูดดมเต็ม ๆ ถ้าจะไปต้องป้องกันดี ๆ มาสก์กรองฝุ่นใช้ไม่ได้เพราะมันละเอียดมาก

จุดแรกปากทางเข้า มีร้านค้าเครื่องดื่มและอาหารขาย สามารถมานั่งพัก กินน้ำ นั่งชมวิวเหมืองเพลิน ๆ แนะนำให้เดินต่อไปอีก จนถึงลานคอนกรีตกว้าง ๆ (จุดที่มีรั้วกั้นสีแดง) วิวจะสวยแบบไม่มีอะไรมาบดบัง มองไปไกล ๆ ทางซ้าย จะเห็นภูเขาหิมะเทา ๆ อยู่ลิบ ๆ นั่นคืออีกหนึ่งไฮไลท์

บรรยากาศที่นี้ร่มรื่นดีครับ

ถ้ามาช่วงกลางวันเที่ยง ๆ แดดจะแรงหน่อย แนะนำให้เตรียมร่มมาด้วยนะครับ

จุดนั่งพักชมวิวถ่ายรูปสวย ๆ กับแกรนแคนยอน

แกรนแคนยอนที่นี้ค่อนข้างลึกและชันมาก เพื่อน ๆ ที่มาเที่ยวเวลาถ่ายรูปให้ระวังกันหน่อยนะครับ

แกรนแคนยอนที่นี้สวยไม่แพ้ต่างประเทศกันเลยทีเดียว

เซลฟี่กับแกรนแคนยอน

ความงดงามของแกรนแคนยอน

เดินไปประมาณ 800 เมตร ตรงนี้วิวสวยชวนหลงรัก ฟีลแบบเมืองนอกหน่อย ๆ กดชัตเตอร์รัว ๆ แม้แดดจะร้อนแค่ไหนก็สู้ตาย (ถ้าใครมาช่วงกลางวัน บ่าย ๆ เราแนะนำให้พกร่ม ทาครีมกันแดด แว่นตาต้องพร้อม เพราะร้อนมากถึงมากที่สุด เหงื่อไหลยันหลังเลยครับบ

แนะนำถ้าเดินไปจนถึงภูเขาหิมะที่ว่า (จะผ่านทุ่งหญ้า) ใครแพ้หญ้า ให้ใส่ขายาว ระหว่างทางเดินจะไม่มีที่กั้นใด ๆ ให้เดินดูทางด้วยความระมัดระวัง มีลูกหลานให้จูงเลยนะ ตกไปที ไม่มีใครรู้เลยทีเดียว ส่วนถ้าจะขึ้นไปตรงด้านบน ทางจะชันหน่อย ๆ ระวังลื่นนะครับ และตรงทางรถไฟ มีรถไฟวิ่งตลอดนะ อย่าถ่ายรูปเพลินจนลืมดูล่ะ

หินทรายเป็นอีกหนึ่งจุดถ่ายรูปสวย ๆ ครับ

ทางรถไฟวิ่งผ่านเป็นอีกมุมให้ถ่ายรูปสวย ๆ ครับ

เพื่อน ๆ ที่มาก็อย่าลืมพกร่มมาด้วยนะครับบบ

  • แกรนด์แคนย่อน คีรี ที่อยู่ : ซอย คีรีนคร 8/1 ตำบล ห้วยกะปิ อำเภอเมืองชลบุรี ชลบุรี 20000

  • Address
    แกรนด์แคนย่อน คีรี
Comments

ติดตามเราเพื่อรับข่าวสารใหม่ๆ