Site Loader

สวนบิ๊กเต้ BigTae Garden

สวนบิ๊กเต้ ตั้งอยู่ในอำเภอมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี มีพื้นที่ประมาณ 100 ไร่ ปลูกดอกไม้หลายชนิด โดยที่เด่นๆ ก็คือ ดอกเบญจมาศ ซึ่งมีมากกว่า 30 สายพันธุ์ทีเดียว หลากสีสันสวยงามมากๆ อาทิ อัปปาเหลือง, ฮาฟสไปเดอร์, ปิงปอง, มัมชมพู, ฮาวาย เป็นต้น

นอกจากจะมีสวนดอกไม้ให้ชมแล้ว สวนบิ๊กเต้ ก็จำหน่ายเบญจมาศและมัมส่งออกด้วย แล้วก็มีทุ่งดอกดาวเรือง ที่อยู่ไม่ไกลกันมากนักให้เราได้ไปถ่ายรูปชมความงามกัน

ใครอยากจะมาถ่ายรูปสวยๆ กับสวนดอกเบญจมาศ ที่ สวนบิ๊กเต้ เปิดให้บริการทุกวัน มีค่าเข้าชม 20 บาทเท่านั้น แล้วก็อย่าลืมทำตามกฏของทางสวนกันด้วยนะคะ ห้ามเด็ดดอกไม้ หรือย้ำเข้าไปในเขตที่ที่เขาบอกไว้ หากใครอยากนั่งพัก ทานของว่างหรือเครื่องดื่ม ทาง สวนบิ๊กเต้ ก็มีร้านตั้งอยู่ทางด้านหน้าไว้คอยให้บริการ ดื่มน้ำให้เย็นชื่นใจ

ว่าแล้วก็เดินเข้าสวน ชมดอกไม้ หามุมถ่ายรูปสวยๆ กันเลย…

ภายในสวนได้มีการแบ่งแปลงปลูกเป็นแถวตอนลึก ส่วนใหญ่จะแบ่งเป็นกลุ่มสีอย่างชัดเจน แต่ก็มีบางแปลงที่รวมดอกสีขาวเข้ามาด้วย อย่างเช่นแปลงนี้จะเป็นโทนสีส้ม ตัดกับสีขาว

สำหรับสาว ๆ แต่งตัวจัดเต็มมาได้เลย แต่แนะนำอย่าใส่รองเท้าส้นสูงนะครับ เพราะต้องเดินเข้าแปลงที่พื้นเป็นดิน..เดี่ยวหน้าทิ่มเอาซะก่อนที่จะได้รูปสวย ๆ น้าาา

เดินหามุมถ่ายรูปสวย ๆ กันต่ออีกสักนิด..สำหรับพ่อบ้าน ถ้าอยากได้ภาพแบบนี้ต้องอยู่คนละแปลงกับแม่บ้านน้าา

แปลงสีชมพูหลากหลายโทน ถึงแม้จะมีดอกที่บานไม่เต็มที่ผสมอยู่ แต่ก็ไม่ทำให้ความสวยงามลดลงแต่อย่างใดเลยครับ

แปลงถัดมาสีเหลืองสดใส ที่บานเต็มแปลง ภาพที่ได้เลยสวยงาม อลังแบบนี้ละค๊าบ

ถ่ายมาแต่แบบใกล้ ๆ เดี่ยวเพื่อน ๆ หลายคนกลัวว่าจะมีให้ชมแค่นิดเดียวหรือป่าว ? เอาแบบเป็นทุ่งไว้ไปคิดท่าถ่ายรูปให้ซะใจเลยค๊าบ

และอย่างที่ได้เกริ่นไปข้างต้นครับว่า สวนบิ๊กเต้แห่งนี้มีดอกไม้ให้เพื่อนๆ ได้ชมตลอดทั้งปี เนื่องจากที่นี่นั้นใช้วิธีแบ่งแปลงปลูก ซึ่งในบางเดือนอาจจะต้องเดินไปชมไกลสักหน่อยน้าาา

เห็นแบบนี้แล้ว สาวๆ ที่ชื่นชอบดอกไม้จะรออะไรละครับ หาวันหยุด แล้วอ่อนแฟนให้พามาได้เลย..ซึ่งที่นี่นั้นเปิดให้เข้าชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08:00 – 17:00 น. โดยมีค่าเข้าชมเพียงคนละ 20 บาท เท่านั้นค๊าบ

ที่ตั้ง : 172 หมู่5 ตำบล หนองย่างเสือ อำเภอมวกเหล็ก สระบุรี 18180
เปิดบริการทุกวัน : 08.00 – 17.30 น.
ค่าบริการ : 20 บาท

Facebook : สวนเบญจมาศบิ๊กเต้ – สวนบิ๊กเต้ BigTae Garden
เบอร์โทรศัพท์ : 080-455-0659
GPRS : https://goo.gl/maps/qnuJqba2yXq

Comments

ติดตามเราเพื่อรับข่าวสารใหม่ๆ