Site Loader

พาเที่ยวตะลุยกิน ร้านอร่อย เยาวราช

ลัดเลาะตะลุยกิน! ‘ถนนคนเดินเยาวราช’ ที่เที่ยวกรุงเทพฯ รวมร้านเด็ดร้านดังย่านเยาวราช เพิ่มเติมคือขยายทางเท้า กินเที่ยวได้สะดวกขึ้น วันนี้ผมได้มีโอกาสไปเดินถนนเยาวราชกับเพื่อน ๆ เลยเก็บภาพบรรยากาศและร้านอาหารเด็ด ๆ มาฝาก มีร้านอะไรบ้างพร้อมแล้วก็ไปลุยกันเล้ยยย

ทริปนี้ผมนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน (MRT) จากสถานีพระรามเก้าไปลงที่สถานีหัวลำโพง สำหรับใครที่มีบัตร mangmoom ก็สามารถแตะที่เครื่องตรงทางเข้าได้เลยครับ สะดวกสะบายมาก


บรรยากาศในรถไฟฟ่าใต้ดิน (MRT )ช่วงเย็น ๆ ของวันหยุดคนไม่เยอะเท่าไหร่ครับ


ถึงแล้วว..พอมาถึงฝนก็หยุดตกพอดีครับ


ร้านแรกของทริปนี้..หูฉลามน้ำแดงบรั่นดี..ร้านเด็ดร้านดังของเยาวราช ร้านนี้ชื่อชื่อเรื่องของหมี่ฮ่องกง ราคา 100 บาท และกระเพาะปลา ราคา 100-200 บาท เนื้อนุ่มอร่อยยยยมาก

พิกัด : ถนนเยาวราช ร้านตั้งอยู่บริเวณปากซอยผดุงด้าว ตรงข้ามซอยเท็กซัสพอดี
เวลาเปิด/ปิด : เวลา 18:30 – 0:00 น.
โทร : 061-873-4466


ตามด้วยหมี่ฮ่องกง ร้านนี้จะคนแน่น ๆ หน่อยนะครับ ต้องต่อคิวกว่าจะได้นั่งโต๊ะ


อิ่มของคาวกันไปแล้ว ! ก็ไปต่อกันด้วยของหวานกันบ้างดีกว่าครับ แน่นอนว่าคงไม่มีใครไม่รู้จักร้านนี้อย่างแน่นอนครับ แค่เห็นคิว ก็ท้อแล้วถูกมะ ฮ่า ๆ แต่ ขอบอกเลยว่า ขนมปังที่นี่ ดีมาก ไส้แน่นสุด ๆ ตัวขนมปังกรอบนอกนุ่มใน ฟินสุด ๆ ไปเลยครับ ขนมปังร้อน ๆ หอมกรุ่นจากเตาแห่งนี้ มีให้เลือก 3 อย่างคือ 1. กรอบ 2. นิ่ม 3. กรอบนอกนุ่มใน คิวยาวจนทางร้านต้องแจกบัตรคิว พร้อมรับออเดอร์ไว้ก่อน เมื่อถึงคิวของใครทางร้านก็จะเรียก รสชาติที่ฮิตคือ เนยราดแยมส้ม เนยราดถั่ว เนยราดช็อกโกแลต ใครอยากทานขนมปัง และเครื่องดื่ม กาแฟ โอวัลติน นมสด โกโก้ เจ้าดังลองแวะมาต่อคิวกันที่เยาวราชนะครับ จะมาวันไหน ๆ ยังไงก็หนีไม่พ้นที่จะต้องผ่านการต่อแถวจนเหงื่อซึมครับ ราคาเริ่มต้นที่ 15 บาท

พิกัด : ถนนเยาวราช (หน้าธนาคารออมสิน) กรุงเทพฯ
เปิดบริการ : 19.00 น. เป็นต้นไป


ร้านของหวานอีกหนึ่งร้าน ที่เราอยากจะแนะนำ ก็คือ Sweet Time ที่ขนขบวนเมนูของหวานมากมาย มาให้เราได้ลิ้มลองกัน เมนูแนะนำที่เราเลิฟมาก ๆ อย่าง บัวลอยนมสด ฟินเอาไม่น้อย ! เพราะทางร้านเลือกใช้นมสดแท้ นั่นเองครับ

พิกัด : ตรงข้ามโรงแรม Hotel Royal Bangkok (ร้านที่มีป้ายไฟ LED) ถนนเยาวราช
เปิดบริการ : 18.00 – 02.00 น.
โทร : 086-722-2458


ต่อด้วยลูกชิ้นย่าง น้ำจิ้มเด็ดมากกก


ปิดท้ายด้วยผลไม้หวาน ๆ ก่อนเดินทางกลับที่พัก


อิ่มแล้ววว กลับบ้านได้ ทริปหน้าเจอกันใหม่ครับบ


  • Address
    ถนนคนเดินเยาวราช
Comments

ติดตามเราเพื่อรับข่าวสารใหม่ๆ